GIÁO DỤC-Y TẾ
Trường THCS Thanh Lang giáo dục kỹ năng sống, tuyên truyền phòng chống tác hại của ma tuý và thuốc lá điện tử
09/11/2023 12:00:00

Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 2023. Trường THCS Thanh Lang giáo dục kỹ năng sống, tuyên truyền phòng chống tác hại của ma tuý và thuốc lá điện tử cho hơn 300 em đội viên, học sinh nhà trường. Nôi dung tuyên truyền gồm 2 phần:
- Phần 1: Nhận biết ma tuý, nguồn gốc, xuất sứ của ma tuý, ma tuý đá, thuốc lắc, bóng cười, nước xoài, thuốc lá điện tử....Các em được xem trực tiếp các video về tác hại của ma tuý, thuốc lá điện tử, đối với con người, được cung cấp thông tin cảnh báo những chất gây nghiện mới trá hình dưới dạng đồ ăn, thức uống để từ đó có biện pháp phòng tránh.
- Phần 2: Chia sẻ kỹ năng phòng, tránh ma tuý, thuốc lá điện tử. Các em được tham gia trả lời câu hỏi tình huống kh bị rủ rê, lôi kéo sử dụng ma tuý, chất gây nghiện, khi bị lừa sử dụng ma tuý hay bị lôi kéo sử dụng ma tuý thì bản thân cần phải làm gì? Từ ý kiến của bản thân, của thầy cô và các em trao đổi tìm giải pháp tốt nhất để xử lý các tình huống khi gặp phải.
Kết thúc tuyên truyền các em đã hiểu cơ bản về ma tuý, tại hại của ma tuý, thuốc lá điện tử và các chất gây nghiện khác, từ đó tránh xa ma tuý và các chất gây nghiện, tuyên truyền cho người thân và gia đình. Đồng thời ký cam kết  không sử dụng, tàng chữ, mua bán, vận chuyển trái phép ma tuý. 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2595
Trước & đúng hạn: 2595
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/12/2023 05:53:26)
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH LANG - HUYỆN THANH HÀ
Trưởng Ban Biên tập: Ông Tiêu Công Thuật - Chủ tịch UBND xã 
Địa chỉ: UBND xã Thanh Lang, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương
Điện thoại: 0964831263
Email: thanhlang.thanhha@haiduong.gov.vn
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tháng này: 0
Tất cả: 0