VĂN HÓA-XÃ HỘI
Huyện Thanh Hà phát động tháng hành động vì trẻ em và ngày hội vào hè năm 2022
31/05/2022 12:00:00

Huyện Thanh Hà phát động tháng hành động vì trẻ em và ngày hội vào hè năm 2022

Sáng 27/5, huyện Thanh Hà đã tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em và ngày hội vào hè năm 2022 tại Trường Tiểu học xã Thanh Hải, với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Tham dự lễ phát động có lãnh đạo Hội bảo trợ người tàn tật và Trẻ em mồ côi tỉnh, lãnh đạo huyện, các phòng ban cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện cùng với trên 1.400 học sinh trường Tiểu học Thanh Hải.

Các đại biểu về dự buổi lễ

Trong tháng hành động vì trẻ em năm 2022, huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến Luật trẻ em, kiến thức phòng chống tai nạn, thương tích, đuối nước … cho trẻ em, tập trung với chủ đề“Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em” và lồng ghép các nội dung, hoạt động hưởng ứng Ngày quốc tế phòng, chống lao động trẻ em với chủ đề “Lao động trẻ em và an sinh xã hội”; đồng thời tăng cường công tác truyền thông, quảng bá, giới thiệu về Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em số 111. Các xã, thị trấn và các trường học huy động các nguồn lực thăm tặng quà trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hướng dẫn các em về kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ, phòng chống bạo lực, tai nạn thương tích; vận động các tổ chức doanh nghiệp, nhà hảo tâm, xã hội ủng hộ quĩ bảo trợ trẻ em các cấp, hỗ trợ, tặng quà, xây dựng các công trình trường lớp, điểm vui chơi, giải trí cho trẻ em.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

Tại lễ phát động, Hội bảo trợ người tàn tật và Trẻ em mồ côi tỉnh, lãnh đạo huyện đã tặng quà cho thầy, trò trường Tiểu học xã Thanh Hải. Nhận dịp này 45 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện cũng được nhận quà từ nguồn kinh phí đảm bảo xã hội năm 2022.

Theo Cổng thông tin điện tử huyện Thanh Hà
Đến tháng 10 đã giải quyết:
Số hồ sơ xử lý: 2004
Trước & đúng hạn: 1994
Tỉ lệ trễ hạn: 0.5%
( Cập nhật lúc:07/10/2022 19:11:03)
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH LANG - HUYỆN THANH HÀ
Trưởng Ban Biên tập: Ông Phạm Văn Cảnh - Chủ tịch UBND xã
Địa chỉ: UBND xã Thanh Lang, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương
Điện thoại: ...... Email:.......