CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Hội nghị xúc tiến thương mại vải thiều Thanh Hà và sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2022
31/05/2022 12:00:00

Hội nghị xúc tiến thương mại vải thiều Thanh Hà và sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2022
 

Sáng 29/5, UBND tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại vải thiều Thanh Hà và sản phẩm tiêu biểu năm 2022. Hội nghị được tổ chức trực tiếp và kết nối trực tuyến với 37 điểm cầu, trong đó 20 điểm cầu trong nước cùng 17 điểm cầu quốc tế tại Mỹ, Trung Quốc, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Bỉ, Pháp, Séc, Singapore. Ngoài ra có hơn 50 điểm cầu nhánh của các doanh nghiệp xuất khẩu, nhập khẩu nông sản kết nối tham dự hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị

Dự Hội nghị có các đồng chí: Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương; Nguyễn Hoàng Hiệp, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Về phía tỉnh Hải Dương có đống chí Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh và doanh nghiệp. Về phía huyện Thanh Hà có các đồng chí Thường trực Huyện ủy và UBND huyện.

Vải thiều sớm Thanh Hà đang cho thu hoạch

Hải Dương hiện có hơn 8.900 ha vải thiều. Trong đó huyện Thanh Hà có 3.273 ha, Chí Linh có 3.434 ha, còn lại ở các địa phương khác. Năm nay, Hải Dương tiếp tục duy trì 41 vùng vải tiêu chuẩn VietGAP với diện tích là 500 ha và 11 vùng sản xuất vải theo tiêu chuẩn GlobalGAP với diện tích 110 ha. Ngoài ra có gần 6.000 ha vải áp dụng sản xuất theo quy trình VietGAP và GlobalGAP. Vải Thanh Hà đã đạt nhiều chứng nhận, danh hiệu, giải thưởng như "Chỉ dẫn địa lý", "Top 10 sản phẩm uy tín chất lượng", "Thương hiệu vàng", “Tinh hoa đặc sản 3 miền”...

Các đại biểu ký kết giao thương tại hội nghị

Hội nghị xúc tiến thương mại vải thiều Thanh Hà và sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2022 với quy mô quốc tế là sự kiện đặc biệt quan trọng. Tại Hội nghị đã được nghe các ý kiến phát biểu chỉ đạo cùng những tham luận, đóng góp rất quý từ các bộ, ngành Trung ương, các tham tán thương mại, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng các đại biểu tham quan khu vực trưng bày sản phẩm vải thiều Thanh Hà trong khuôn viên Trung tâm Văn hóa xứ Đông

Trong thời gian tới, tỉnh Hải Dương mong muốn tiếp tục được sự quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa của Chính phủ và các Bộ, Ban, ngành, đoàn thể Trung ương cùng sự phối hợp, giúp đỡ của các tỉnh, thành phố, các nước bạn; cùng sự vào cuộc nhiệt tình của các cơ quan truyền thông và sự ủng hộ tích cực của các doanh nhân, doanh nghiệp để các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Hải Dương đến với bạn bè trong nước và quốc tế./.

                                                                                           Theo Cổng thông tin điện tử huyện Thanh Hà  
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 08 đã giải quyết:
99.3%
Số hồ sơ xử lý: 1375
Trước & đúng hạn: 1365
Trễ hạn: 10
Tỉ lệ trễ hạn: 0.7%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:16/08/2022 05:17:36)
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH LANG - HUYỆN THANH HÀ
Trưởng Ban Biên tập: Ông Phạm Văn Cảnh - Chủ tịch UBND xã 
Địa chỉ: UBND xã Thanh Lang, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương
Điện thoại: ...... Email:.......
Đang truy cập: 3
Hôm nay: 4
Tháng này: 2,735
Tất cả: 36,641