THÔNG BÁO
Thông báo Về việc chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ
28/09/2023 12:00:00

 Hiện nay, cận kề dịp cuối năm, một số hộ dân nằm ven các trục đường giao thông chính trên địa bàn xã đang xây dựng và hoàn thiện thi công các công trình xây dựng có để vật liệu trên lòng đường, làm con nêm, đường dẫn vào nhà cao hơn lề đường; một số gia đình có đám cưới, hỏi dựng rạp đám cưới, đám hỏi dưới lòng đường ngay trên những con đường dẫn tới trung tâm UBND xã, trường học, chợ và khu dân cư; nơi thường xuyên có lưu lượng xe qua lại đông đúc. Những việc làm trên là hành vi vi phạm hành lang an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, gây bức xúc cho người tham gia giao thông; Căn cứ Luật số 23/2008/QH12 ngày 13/11/2008 của Quốc hội ban hành Luật Giao thông đường bộ; Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt; Thông tư số 04/2011/TT-BVHTTDL ngày 21/01/2011 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; Để chấn chỉnh tình trạng trên, UBND xã thông báo cụ thể như sau:

1. Đối với các hộ dân Các hộ có công trình xây dựng cạnh đường giao thông, phải đảm bảo mặt lề đường theo quy định của pháp luật: không để vật liệu xây dựng dưới lòng, lề đường; tuyệt đối không làm con nêm, đường dẫn vào nhà cao hơn lề đường làm ành hường đến phạm vi, hành lang giao thông. Các gia đình có việc cưới, hỏi cần chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của Pháp luật về hành lang an toàn giao thông. Khi có công việc cưới hỏi, xét thấy khuôn viên quá chật hẹp, cần sử dụng lòng đường để tổ chức thì phải xây dựng phương án sử dụng lòng, lề đường; phải xin phép và được sự đồng ý của UBND xã. Khi được phép thì gia đình tổ chức dựng rạp theo đúng phương án đã được UBND xã thống nhất, cho phép.

2. Đề nghị Uỷ ban MTTQ, các đoàn thể: Tuyên truyền, nhắc nhở, giám sát các đoàn viên hội viên và các gia đình thực hiện đúng quy định của Pháp luật về giao thông đường bộ, nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang.

3. Giao Công an xã và công chức chuyên môn: Tăng cường kiếm tra, nhắc nhở kịp thời; Tham mưu lập hồ sơ kiên quyết xử lý những trường hợp nào cố tình vi phạm gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến các hoạt động chung của xã hội.

4. Trưởng các thôn: Tuyên truyền, nhắc nhở các hộ dân trên địa bàn thực hiện đúng quy định của Pháp luật về giao thông đường bộ, nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Trên đây là thông báo của UBND xã về việc chấp hành các quy định về Luật Giao thông đường bộ. UBND xã đề nghị MTTQ, các ngành, đoàn thể, các thôn và nhân dân nghiêm túc thực hiện.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2595
Trước & đúng hạn: 2595
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/12/2023 04:55:10)
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH LANG - HUYỆN THANH HÀ
Trưởng Ban Biên tập: Ông Tiêu Công Thuật - Chủ tịch UBND xã 
Địa chỉ: UBND xã Thanh Lang, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương
Điện thoại: 0964831263
Email: thanhlang.thanhha@haiduong.gov.vn
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tháng này: 0
Tất cả: 0